Banner header Meliponini JiChi Viet Nam
Ong dú - Stingless bee

Biếng Ăn Ở Người Lớn, Phấn Ong Thuốc Bổ Thèm Ăn Cho Người Già

 Nguyễn Hữu Trực   |    Ngày 05/09/2019

Ông của bạn không muốn ăn? Bạn có nhận thấy ông không thèm ăn nữa không, ông bị cảm lạnh thường xuyên hơn hay đã giảm cân? Hãy thử một bổ sung tự nhiên để cải thiện tình trạng sức khỏe của ông bạn ngay lúc này.

Những Biến Đổi Của Người Lớn Tuổi Dẫn Đến Bị Biếng Ăn

Trẻ em và người già thường có vấn đề "Suy dinh dưỡng”. Mặc dù đây là một từ khá khó hiểu, nhưng về cơ bản nó có nghĩa là chế độ ăn uống của họ kém đi. Vì lý do này hay lý do khác.

Vị Giác Thay Đổi, Chán Ăn Ở Người Lớn Tuổi Là Điều Không Lạ

Trẻ em chỉ thích đồ ngọt. Và người già thích thực phẩm có hương vị đặc trưng hay đặc biệt, một số người chỉ thích thực phẩm chua mặc dù đây không phải là thói quen ở độ tuổi trẻ, những người khác lại thích vị đắng hoặc vị cay hơn. Và bỏ qua tất cả những mùi vị khác.

Nguyên nhân người già không muốn ăn, biếng ăn ở người già

Đây được coi là một phản ứng bình thường của cơ thể. Ham thích một mùi vị nhất định được kích hoạt bởi tình trạng chung của toàn bộ vi sinh vật trong cơ thể.

Việc ăn uống có chọn lọc này còn được gọi là suy giảm vị giác/khứu giác. Vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn ở những người có vấn đề về sức khỏe. Tình trạng “suy dinh dưỡng protein năng lượng” đặc biệt phổ biến ở người cao tuổi hoặc bệnh nhân nằm viện.

Nguyên Nhân Người Cao Tuổi Bị Biếng Ăn

Kích thích ăn uống cho người già, người cao tuổi chán ăn

Các nguyên nhân khác gây ra chứng biếng ăn và làm cho cơ thể thiếu dinh dưỡng là: Rối loạn tuyến giáp, nhiễm trùng do không được khám sức khỏe định kỳ và các vấn đề sức khỏe ở răng miệng hay tác dụng phụ của thuốc đang sử dụng.

Tin xấu là người già thậm chí còn ít “vâng lời” hơn trẻ em. Họ có cách nói với bạn rằng họ đã sống đủ lâu để biết phải làm gì, ăn gì và khi nào nên làm điều đó. Nếu bạn không hiểu điều này, điều đó có nghĩa là bạn thiếu tôn trọng họ.

Bên cạnh đó, tình trạng biếng ăn lâu ngày dẫn đến suy dinh dưỡng protein năng lượng là phổ biến ở người cao tuổi, đặc biệt ở những bệnh nhân nằm viện, suy dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng của bệnh tật và tử vong. Thậm chí, chúng ta thấy rằng ở nhiều người già có sự suy giảm khả năng phục hồi từ tình trạng suy dinh dưỡng hoặc sau một số bệnh.


Suy dinh dưỡng Protein năng lượng: Là tình trạng bệnh lý xảy ra khi có chế độ ăn nghèo Protein và năng lượng lâu dài, gây chậm phát triển về thể chất củng như tinh thần.

Chán Ăn Dẫn Đến Suy Dinh Dưỡng Ở Người Già Có Nguy Hiểm Không?

Suy dinh dưỡng có thể làm thay đổi “dung mạo” bên ngoài hoặc làm xấu đi bên trong liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như thay đổi đường tiêu hóa, chuyển hóa protein và hệ thống miễn dịch bất thường. Ở phụ nữ cao tuổi, cơ thể gầy, chức năng cơ xương giảm và tình trạng miễn dịch không thích ứng với lượng protein thấp.

Khi cơ thể đã lớn tuổi, chán ăn dẫn đến suy dinh dưỡng làm thay đổi dung mạo bên ngoài rất nhanh, nếu không được bổ sung kịp thời sẽ làm sức khỏe ông của bạn xuống cấp rất nhanh và một khi sức khỏe đã xuống thì việc chăm sóc lại củng sẽ không thể nào phục hồi lại được trạng thái như trước kia.

Bởi vì sức khỏe đã "hao hụt" một phần do quá trình lão hóa trong cơ thể, vì thế đừng để mọi chuyện đã quá trễ rồi mới bổ sung cho ông của bạn, các thí nghiệm bên dưới sẽ cho chúng ta thấy điều này một cách rõ ràng hơn.

Thí nghiệm trên chuột, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đặc biệt là về chuyển hóa protein. Ở những con chuột già, suy dinh dưỡng gây ra sự sụt giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và ảnh hưởng đến cân bằng Nitơ và hàm lượng protein trong các mô, đặc biệt là ở nội tạng và các cơ bắp và thịt.

Do đó, rõ ràng là ở cấp độ phân tử, suy dinh dưỡng ở người cao tuổi đi kèm với khả năng chuyển hóa protein bị suy yếu.

Chúng Ta Có Thể Làm Gì Khi Người Cao Tuổi Bị Suy Dinh Dưỡng?

Chúng ta có thể bổ sung, có rất nhiều chất bổ sung. Bổ sung có nghĩa là để cải thiện sự thèm ăn mà không phải ở dạng thuốc. Người già đã uống quá nhiều những viên thuốc khác vì tình trạng sức khỏe của họ, họ sẽ không sẵn lòng chấp nhận những viên thuốc mới!

Các sản phẩm từ ong rất được khuyến khích! Mật ong thay thế cho đường là một điều tuyệt đối phải có! Sữa ong chúa, phấn ong và keo ong là những lựa chọn tuyệt vời.

Sữa ong chúa phải được uống bằng thìa, vào sáng sớm, vì vậy ông bà của bạn có thể từ chối nó. Và phấn ong sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng nó rất khó tìm và khá đắt. Bởi vì Phấn Ong Khác Với Phấn Hoa Ong Thế Nào? [Bee Bread & Pollen]

Phấn ong là thuốc bổ cho người già biếng ăn

Phấn Hoa Là Một Thực Phẩm Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Cho Người Già!

Phấn hoa ong tươi chứa các chất dinh dưỡng cần thiết giúp hỗ trợ cho những người suy dinh dưỡngPhấn hoa có nhiều dạng khác nhau, nhưng ở trạng thái tươi là loại có chứa thành phần tốt nhất.

Thật không may, không dễ để tìm thấy phấn hoa tươi, vì do hàm lượng nước khá cao nên rất khó bảo quản ở nhiệt độ thường, nó cần phải được bảo quản bằng cách đông lạnh hoặc sấy khô.

Phấn hoa bee bread là thực phẩm bồi bổ cho người già

Và một tin mừng là phấn ong còn tốt gấp 3 lần phấn hoa tươi, dễ bảo quản và mùi vị thơm hơn phấn hoa tươi rất nhiều Uống Phấn Ong Tốt Cỡ Nào, Ở Đâu Bán Phấn Ong Uy Tín?

Phấn Ong Có Hiệu Quả Với Sự Thèm Ăn Và Cải Thiện Dinh Dưỡng

Những Nghiên Cứu Về Hiệu Quả Của Phấn Ong Với Suy Dinh Dưỡng

❖ Nghiên cứu được thực hiện bởi Jérôme Salles và các cộng sự được công bố vào năm 2014 với đề tài “Bee Pollen Improves Muscle Protein and Energy Metabolism in Malnourished Old Rats through Interfering with the Mtor Signaling Pathway and Mitochondrial Activity” nhằm đánh giá hiệu quả của việc thêm phấn hoa ong tươi có tác động thế nào đối với cuộc sống của những con chuột già.

Nghiên cứu được thực hiện trên chuột Wistar đực 22 tháng tuổi, được chia ra làm 2 nhóm, 1 nhóm cho ăn với khẩu phần ăn ít trong 12 tuần và nhóm còn lại cho ăn có kết hợp với phấn hoa tươi.

Kết quả cho thấy:

● Những con chuột được ăn phấn hoa đơn hoa cho thấy sự gia tăng đáng kể về các cơ.

● Những con chuột được cho ăn ít rơi vào thời kỳ suy dinh dưỡng làm giảm tỷ lệ tổng hợp protein của các cơ bắp, nhưng chế độ ăn 10% phấn hoa đã có thể khôi phục các thông số này.

Xem bản nghiên cứu gốc Tại đây

► Cũng do cho ăn ít, hoạt động của ty thể bị suy nhược nhưng sau đó được cải thiện bằng cách cho ăn lại đầy đủ với chế độ ăn có chứa phấn hoa ong tươi.

Kết luận của nghiên cứu

► Chế độ ăn uống bổ sung có chứa phấn hoa tươi đơn hoa cải thiện khối lượng cơ bắp và sự trao đổi chất ở những con chuột già bị suy dinh dưỡng.

► Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ở chuột, cũng như ở người, phản ứng của việc cho ăn lại đầy đủ (nghĩa là chăm sóc lại) đều có phần kém đi bởi ảnh hưởng của quá trình lão hóa.

► Nghiên cứu đã chứng minh rằng, bằng cách bổ sung một lượng protein rất nhiều từ rất sớm vào chế độ ăn lại ở những con chuột bị suy dinh dưỡng cũ, các biến số dinh dưỡng và miễn dịch có thể được cải thiện.

➠ Do đó, những người suy dinh dưỡng cao tuổi có thể cần lượng protein cao hơn trong chế độ ăn uống của họ, có thể là do tăng việc sử dụng protein của các mô ở nội tạng và phấn ong là nguồn cung cấp Protein tự nhiên nhiều nhất so với các loại thực phẩm khác mà chúng ta ăn hàng ngày.

➠ Vì vậy phấn ong thật sự hiệu quả với tình trạng biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng ở người cao tuổi bằng cách kích thích sự thèm ăn của họ đồng thời bổ sung gấp đôi lượng protein giúp tình trạng sức khỏe tốt hơn và có sức sống hơn.

Phấn hoa tươi thuốc bổ kích thích thèm ăn cho người lớn

Không chỉ kích thích sự thèm ăn, tăng cân, phục hồi sức khỏe cho ông của bạn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe khác khi sử dụng phấn ong, xem thêm 13 Tác Dụng Của Phấn Ong Trong Chữa Bệnh Và Sức Khỏe

Lưu ý khi sử dụng phấn hoa

Hãy lưu ý rằng, sử dụng phấn ong với thuốc giảm đau có thể sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Hiệu quả tương tự đã xảy ra đối với trái bạch quả hoặc thuốc Glucosamine. Và nhiều lưu ý củng như tác dụng phụ khác của phấn hoa ong xem tất cả Tại đây

Phấn Ong Điều Trị Suy Dinh Dưỡng Ở Bệnh Nhân Xơ Gan

Suy dinh dưỡng, đặc biệt là suy dinh dưỡng protein năng lượng, thường gặp ở bệnh nhân xơ gan. Khi suy dinh dưỡng xuất hiện, các biến chứng tăng lên, chức năng gan suy giảm và dự đoán tình trạng bệnh nhân bị xơ gan xấu đi.

❖ Một nghiên cứu từ năm 2010 về “Hợp chất dinh dưỡng Protein trong phấn hoa làm tăng Albumin huyết thanh trong xơ gan ở chuột”. Nghiên cứu tác dụng của hợp chất Noveliver, một hợp chất dinh dưỡng Protein mới có trong phấn hoa tác động đến bệnh xơ gan của chuột.

Noveliver là một hợp chất dinh dưỡng protein mới trong phấn hoa

Kết luận của nghiên cứu

► Sự phục hồi của albumin huyết thanh có thể liên quan đến làm lành các tổn thương gan và tái tạo gan cùng các mô ở gan.

► Cả hợp chất Noveliver và hợp chất dinh dưỡng Protein có trong phấn ong đều làm tăng albumin huyết thanh và khắc phục suy dinh dưỡng trong xơ gan.

► Phấn hoa mà tốt nhất là phấn ong có tác dụng điều trị với các bệnh ở gan.

Phấn ong thực phẩm tốt cho gan, chế độ ăn cho người xơ gan

========


Bảo quản phấn ong, phấn hoa khô và phấn hoa tươi đúng cách nhất, xem Tại đây

5 Tác Dụng Phấn Hoa Ong Với Phụ Nữ Giúp Bạn Hồi Xuân

9 Cách Dùng Phấn Hoa Làm Đẹp, Cách Uống Phấn Ong Giảm Cân

Sử Dụng Phấn Hoa Cho Bà Bầu Được Không [Dinh Dưỡng Mang Thai]

Xem tất cả mọi thứ liên quan tới phấn hoa, mật ong, keo ong, sữa ong chúa Tại Đây

========

Bài viết được Ong dú JiChi dịch lại từ trang web Healthywithhoney.com và tổng hợp từ các nguồn tài liệu khác

Trân Trọng Cảm Ơn!

Chia sẻ bài viết:
Tags: bee bread bee pollen cong dung cua phan ong voi nguoi lon tuoi tac dung cua phan hoa
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng