Banner header Meliponini JiChi Viet Nam
Nghề nuôi ong mật hiện nay đang rất phát triển và có rất nhiều dụng cụ để hỗ trợ việc nuôi ong lấy mật, nhằm để phục vụ cho tất cả mọi người từ những nhân viên văn phòng bận rộn, đến các chú, bác nghỉ hưu, bạn trẻ... đều có thể nuôi được, vậy những dụng cụ nuôi ong này bao gồm những gì và có những loại đồ nghề nuôi ong nào?

Các Dụng Cụ Cần Thiết Để Nuôi Ong

Thùng kế nuôi ong, vật tư ngành ong, kim di trùng, mũ tạo chúa, mũ chống ong đốt v.v. là những dụng cụ cần thiết để nuôi ong, vậy chúng có chức năng gì và có hiệu quả trong việc nuôi ong trong hộ gia đình hay không, cùng chúng tôi nhận xét và đánh giá các đồ nghề nuôi ong này nhé?

Thùng Nuôi Ong

Nói đến các công cụ cần thiết để nuôi ong mật thì không thể không nói tới thùng nuôi ong. Thùng nuôi ong bao gồm thùng nuôi ong nội, ong ý, ong dú...  nó là ngôi nhà để các đàn ong trú ngụ, và củng là dụng cụ quan trọng nhất trong việc nuôi ong.

Thùng Nuôi Ong Thông Minh Hay Thùng Nuôi Ong Hiện Đại

Dạo gần đây rộ lên một sản phẩm trong ngành ong đó là thùng nuôi ong thông minh, nó được biết như một công cụ mà không cần làm gì hết mà vẫn có thể khai thác mật từ tổ ong của mình, và tránh cho ong đốt người nuôi.

Bình Xịt Khói Ong

không kém phần quan trọng trong bộ đồ nghề nuôi ong đó là Bình xịt khói ong, nó giúp người nuôi ong dùng khói để ổn định đàn ong trong lúc kiểm tra, tránh tình trạng ong chích và đốt người chăm sóc.

Chân Tầng Ong Mật

Có thể nói nó là một nguyên liệu chính để cho ong xây tổ của mình được thẳng và theo ý của người nuôi, nếu không có chân tầng ong mật thì việc xây tổ phải mất rất nhiều thời gian chăm sóc và kiểm tra, cùng với đó là đàn ong phải tiêu tốn rất nhiều thức ăn để có thể xây được một bánh tổ ong như ý muốn của người nuôi.

Mua Dụng Cụ Nuôi Ong Ở Đâu?

Sau khi chúng ta biết được những đồ nghề có trong ngành ong rồi, một vấn đề đặt ra là vậy chúng ta phải mua nó hay để sở hữu được nó chúng ta phải tìm mua ở đâu, sau đây sẻ là một vài gợi ý để bạn có thể mua được những dụng cụ nuôi ong dễ dàng với giá rẻ nhất có thể, bằng cách hiểu được chúng ta đang cần gì.

Giá Thùng Nuôi Ong Bao Nhiêu?

Thùng nuôi ong có rất nhiều loại, bao gồm thùng nuôi ong nội, thùng nuôi ong ngoại và thùng ong dú... với mỗi loại thì có các mức giá khác nhau, nhưng trung bình một thùng nuôi ong có mức giá từ 150.000đ đến  350.000 đồng.

Mua Quần Áo Bắt Ong Ở Đâu?

Quần áo bắt ong hay còn gọi là đồ bảo hộ ngành ong, đa phần chúng đều được nhập khẩu từ nước ngoài về, và các loại đồ bảo hộ ong này có giá hơi cao so với các dụng cụ nuôi ong khác, giá cho một bộ đồ bảo hộ ong từ khoảng 700.000 đồng cho đến 1 triệu đồng 1 bộ tùy vào mẫu mã, và loại bảo hộ mà người nuôi ong cần sẻ có mức giá khác nhau.

Điểm Bán Dụng Cụ Nuôi Ong Hà Nội

Hà Nội là nơi bắt nguồn của nghề nuôi ong tại Việt Nam, cho nên đa phần các dụng cụ nuôi ong đều được bán tại Hà Nội, và hiện tại thì các nhà cung cấp đồ nghề này củng đã bắt đầu ship hàng ra khỏi thành phố của mình, chẳng hạn như từ hà nội họ Ship COD vào thành phố hồ chí minh với bộ đồ nghề nuôi ong chỉ với 100k tiền ship. Vì vậy mà người mua ở nhà vẫn có thể mua được những đồ nghề nuôi ong mà mình thích.

">

Vật Tư Ngành Ong [Đánh Giá]

[VẬT TƯ NGHỀ ONG] - Ong Giống, Thùng Nuôi Ong, Ong Dú

[VẬT TƯ NGHỀ ONG] - Ong Giống, Thùng Nuôi Ong, Ong Dú

Nguyễn Hữu Trực | Ngày 25/02/2019

Ong giống, thùng ong hiện đại và thùng ong tầng kế .v.v là những vật dụng ngành ong, tuy nhiên mua chúng ở đâu, giá ong giống bao nhiêu, và sử dụng thùng ong hiện đại có hiệu quả không, t...

3 Dụng Cụ Nuôi Ong [Bình Xịt Khói, Thùng Quay Mật, Lồng Nhốt Chúa]

3 Dụng Cụ Nuôi Ong [Bình Xịt Khói, Thùng Quay Mật, Lồng Nhốt Chúa]

Nguyễn Hữu Trực | Ngày 15/02/2019

Đối với những người mới nuôi ong thì chân tầng, thùng nuôi ong, khung cầu v.v. là những dụng cụ cơ bản nhất để có thể nuôi được một đàn ong, nhưng đối với những trại ong hay những người nuôi ong ch...

Chân Tầng Ong Làm Khó Hay Dễ - Bí Quyết Của Người Nuôi Ong

Chân Tầng Ong Làm Khó Hay Dễ - Bí Quyết Của Người Nuôi Ong

Nguyễn Hữu Trực | Ngày 01/02/2019

Tầng nền chẳng còn xa lạ gì với người nuôi ong cả, nhưng để biết được các công ty làm thế nào để làm ra được một tấm tầng nền hay cách tự làm ra một tấm nền đẹp, tốt, chuẩn để nuôi ong th...

Mua Tầng Nền Ong Hay Tự Làm Sẽ Tốt Nhất [Cẩm Nang Nghề Ong]

Mua Tầng Nền Ong Hay Tự Làm Sẽ Tốt Nhất [Cẩm Nang Nghề Ong]

Nguyễn Hữu Trực | Ngày 28/01/2019

Tầng nền nuôi ong hay còn gọi là Chân tầng ong không còn xa lạ gì với người nuôi ong. Nhưng nhiều người mới nuôi ong không biết nên mua chân tầng ong mật ở đâu, hay các trại ong đang phân vân ...

Khung Cầu Ong Mật [Kích Thước Và Ứng Dụng Trong Nghề Ong]

Khung Cầu Ong Mật [Kích Thước Và Ứng Dụng Trong Nghề Ong]

Nguyễn Hữu Trực | Ngày 21/01/2019

Một trong những dụng cụ nuôi ong cần thiết nhất mà bất cứ thùng ong nào củng không thể thiếu đó là khung cầu ong. Khung Cầu ong giúp cho tổ ong phát triển nhanh nhất có thể, giúp người nuôi ong thu...

Thùng Ong Ý Cấu Tạo Chi Tiết Thùng Ong Bằng HÌNH ẢNH

Thùng Ong Ý Cấu Tạo Chi Tiết Thùng Ong Bằng HÌNH ẢNH

Nguyễn Hữu Trực | Ngày 17/01/2019

Ong ngoại là giống ong đang được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam vì chúng mang lại cho người nuôi năng suất mật cao và độ thuần chủng tốt. Nhưng để nuôi được ong ngoại phát triển tốt chúng t...

Giỏ hàng