Banner header Meliponini JiChi Viet Nam
Ong dú - Stingless bee

Giá 8 Giống Ong Hiện Nay, Mua Ong Giống Ở Đâu Tốt Nhất ?

 Nguyễn Hữu Trực   |    Ngày 31/07/2019

Với mong muốn sở hữu được một tổ ong vừa nuôi làm cảnh trong nhà, vừa tạo phong thủy lại còn tạo được hệ sinh thái tự nhiên trong nhà và mang lại cho gia đình mật ong nguyên chất do chính tay bạn làm ra thì còn gì bằng.

Các Giống Ong Tại Việt Nam Được Nuôi Để Lấy Mật Hiện Nay

Việt Nam với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa và độ ẩm cao là nơi lý tưởng cho các loài côn trùng phát triển đặc biệt là các loài ong, mang lại lợi ích bất tận cho con người, từ những con ong sống một mình cho đến những loài ong sống theo xã hội rất đa dạng và phong phú.

Tuy đa dạng nhưng Việt Nam chỉ có tám giống ong có thể tạo ra được mật ong và có khả năng nuôi được, một vài loài trong số này là những loài đã quá quen thuộc nhưng củng có một số loài lại rất lạ lẫm, ngay cả với những người nuôi ong mấy chục năm củng chưa hề nghe nói tới và đây là cơ hội để chúng tôi giới thiệu tất cả các loài này tới mọi người.

1. Ong mật nội - Apis Cerana

Giống ong mật nội địa, bán ong giống ở Hà Nội

Với giống ong nội này chúng ta có thể thấy hàng ngày với các tổ của chúng nằm trong các bộng cây, trong lỗ trụ điện, trong hốc đá .v.v, chúng làm tổ ở nơi kín đáo, và tổ ong thường có từ 4 đến 7 bánh tổ xếp thành hàng song song với nhau. Màu sắc con ong. Màu vàng nâu.

Khả năng đặc biệt của ong nội là khả năng ăn hoa rải rác của ong thợ với nguồn hoa ít không tập trung rất tốt điều này có nghĩa rằng tổ ong của chúng có thể tồn tại được ở nơi có ít hoa ví dụ như ở thành phố, chung cư .v.v Tồn tại có nghĩa là "sống qua ngày" còn có mật hay không thì "Khi mà chưa đủ ăn thì lấy gì mà dư ra mật"

2. Giống ong nội vàng

Nét đặc biệt là màu sắc cơ thể vàng tươi rất được nhiều người nuôi ong ưa chuộng vì màu sắc đẹp đẽ này của chúng, giống ong nội vàng là giống lai của giống ong mật nội nên có cùng đặc điểm với giống ong mật nội địa.

Giống ong nội vàng, mua ong giống tại TP.HCM

Điểm đặc trưng của giống ong nội vàng là sức đẻ của ong chúa và khả năng lấy phấn hoa của ong thợ rất mạnh, ngược lại vì đẻ nhiều và lấy phấn mạnh nên tổ của ong nội vàng thường có rất ít mật ong chủ yếu là trứng, ấu trùng, nhộng và phấn hoa dùng để nuôi con.

3. Ong ý giống siêu mật (Ong mật ngoại - Apis mellifera)

Là giống ong mật phương tây, đặc điểm là ong có kích thước to, khả năng làm mật siêu nhiều, tính tụ đàn cao trên 10 cầu và có thể lên kế lửng, ít bốc bay (trừ khi đói, bệnh), phạm vi tìm hoa rộng bán kính gần 5km, màu sắc con ong. Màu đen.

Điểm đặc biệt của giống này là ăn hoa tập trung rất mạnh và rất ít ăn hoa rải rác, nghĩa là với các hoa cỏ dại mọc rải rác và hoa nhãn nở tập trung một chổ thì ong ăn mật hoa nhãn rất mạnh và không có đối thủ. Nhưng ngược lại vì ăn quá mạnh nên khi không có hoa bắt buộc phải cho ăn siro đường và bột đậu nành.

Ong ý siêu mật, công ty bán ong giống

4. Giống ong ý chuyên làm sữa ong chúa

Nó là giống lai của giống ong ý siêu mật, nhưng có màu vàng sáng hơn ong ý giống mật và với khả năng lấy phấn hoa siêu khủng khiếp nên sức đẻ ong chúa rất mạnh Và khả năng đặc biệt là nuôi được nhiều mũ chúa trong cùng một thùng mà không cần phải nhốt hoặc cách ly ong chúa như trong kỹ thuật di trùng tạo ong chúa, vì vậy rất dễ dàng làm được sữa ong chúa với số lượng lớn.

Cách trộn phấn hoa cho ong ăn, cách cho ong mật ăn

5. Giống ong ruồi

Là giống ong hoang dã, chưa được thuần hóa, tại Việt Nam có rất nhiều giống ong ruồi nhưng phổ biến nhất là giống ong ruồi đỏ và ong ruồi đen. Đã có một vài người nuôi được tại nhà nhưng chỉ nuôi được tối đa là 1 năm và bốc bay sau đó, năng suất cho mật và phấn hoa rất ít, mùi thơm đặc trưng, làm tổ trên cành cây và lộ thiên chỉ với 1 bánh tổ => Không thích hợp để nuôi lấy mật tại nhà vì rất dễ bỏ tổ đi và mật không nhiều.

Mua tổ ong ruồi, nuôi ong ruồi

6. Giống ong khoái, ong gác kèo - Apis Dorsata

Một vài nơi còn gọi là ong đá vì chúng thường làm tổ dựng trên vách của những ngọn núi đá, loài ong này tuy không nuôi được nhưng có thể dụ ong về làm tổ theo ý người nuôi bằng cách gác kèo, nghề gác kèo này nổi tiếng nhất ở vùng sông nước U Minh.

Tổ ong khoái, ong gác kèo, ong đá

Đặc điểm giống ong này làm tổ trên cây, lộ thiên, chỉ duy nhất một bánh tổ nhưng với kích thước bánh tổ cực lớn, một tổ ong trung bình cho ít nhất 5 lít mật và khai thác được từ 2 đến 3 lần. Mật ong khoái loãng, mùi vị không thơm, màu sắc không sáng là mật ong kém nhất trong các giống kể trên nhưng lại được mang là các mác ong rừng nên giá bán hơi cao ở một vài nơi.


Xem thêm về đặc điểm sinh học của tất cả các loài ong mật tại đây.

7. Giống ong Bumblebee

Cùng họ hàng với loài ong bầu, tên tiếng Việt theo địa phương gọi là "ong nghệ", chúng có khả năng đặc biệt là tạo ra tiếng vo vo khi bay làm rung động âm thanh gần đó nhờ vậy mà chúng được chọn là loài thụ phấn tốt nhất cho cây cà chua trong nhà kính với kiểu thụ phấn rung.

Ong bumblebee đã xác định là có tồn tại trong tự nhiên Việt Nam nhưng với số lượng rất ít và có một vài người đang tiến hành nuôi thí điểm, chúng sống theo xã hội, củng làm được mật và lấy phấn hoa, nhưng mật ong và phấn hoa rất ít nên không ai nuôi bumble bees để lấy mật ong và phấn hoa mà chỉ dùng để thụ phấn trong nhà kính.

Giống ong bumblebee bán ong chúa

8. Giống ong dú

Giống ong cuối cùng trong nhóm ong mật và những con ong có thể nuôi được là giống ong dú, là loài ong đã được biết đến từ rất lâu nhưng chỉ mới được nuôi phổ biến trong vài tháng gần đây, là GIỐNG ONG TIỀM NĂNG NHẤT TRONG TẤT CẢ 8 LOÀI ONG KỂ TRÊN.

Nuôi Ong Giống Gì Là Tốt Nhất Trong Tương Lai

Trong tám giống ong kể trên, giống ong cuối cùng là ONG DÚ được giới nuôi ong đánh giá là con ong tiềm năng và lợi thế cạnh tranh nhất trong tất cả các giống ong có mặt tại Việt Nam, Bởi vì.

 Dễ nuôi hơn so với các giống ong mật

Như ong mật nội địa, ong nội vàng, ong ý siêu mật, ong ý siêu sữa thì yêu cầu đầu tiên là bạn phải CÓ KINH NGHIỆM NUÔI ONG NHIỀU NĂM, bởi vì chỉ biết nuôi và học cách nuôi qua tài liệu, video là chưa đủ với những loài ong này chúng yêu cầu kỹ thuật rất cao củng như là cách chăm sóc thật tốt, ngoài ra đòi hỏi nơi đặt tổ ong phải có hoa nhiều mới mong thu được mật từ tổ ong của chúng.

Mũ chúa, mũ ong chúa, mua tổ ong mật về nuôi

Một bất cập nữa với các giống ong này là phải có thời gian nuôi, thời gian chăm sóc, kiểm tra thường xuyên để xử lý các tình huống như bốc bay, thiếu thức ăn, chia đàn, bệnh dịch, diệt ve, trúng thuốc trừ sâu .v.v

=> Bạn đừng nghĩ "Nuôi các giống ong mật là mua tổ ong về đặt ở nhà rồi đợi ngày lấy mật", mà bạn phải CHĂM CHÚNG CÒN HƠN CHĂM CON và mật ong thu được thì lại không có giá trị (hình dưới). Bạn hãy cân nhắc khi bắt đầu nuôi.

Giá mật ong rớt giá, người nuôi ong di cư bỏ nghề

❖ Điểm yếu của các giống ong ruồi, ong khoái

Là những giống ong hoang dã, không thể thuần hóa được, tuy có thể làm tổ theo ý người nuôi nhưng tối đa chưa tới 1 năm tất cả đã bỏ tổ đi, ong ruồi thì mật ong chất lượng nhưng lại quá ít và cực kỳ khó điều chỉnh đàn ong theo ý người nuôi, có thể nào là không thể can thiệp được gì vào tổ ong ngoài việc chỉ lấy mật ong rồi đợi ngày nó bay đi.

Cách tìm tổ ong ruồi, nuôi ong ruồi tại nhà

Còn đối với ong khoái tuy tổ ong to nhưng mật ong chất lượng lại kém, mùi vị không thơm bằng các giống ong mật, mật ong lại loãng kèm theo đó là màu sắc của mật không đẹp nhưng được cái bán với giá mật ong rừng rất cao.

Bán tổ ong mật gác kèo ong

=> Cá nhân tôi và những người hiểu biết về con ong tôi sẽ chọn mật ong của các giống ong mật, ong dú cho sức khỏe của mình thay vì là mua mật ong khoái, ong ruồi.[Chọn] Mật Ong Nguyên Chất Hay Mật Ong Thô Loại Nào Tốt Nhất?

❖ Giống ong Bumble bees còn quá nhiều hạn chế

Giống ong này chỉ nuôi với mục đích duy nhất là thụ phấn cho cây trồng trong nhà lưới, ngoài ra chúng không còn được nuôi với mục đích nào khác.

❖ Ong dú khắc phục được những nhược điểm trên

Bù đắp lại những nhược điểm của các giống ong trên với một giống ong mới đầy tiềm năng và đang được nuôi phổ biến hiện nay là ONG DÚ, với những ưu điểm, lợi ích của ong dú mang lại chắc chắn làm hài lòng tất cả những người nuôi ong và những người đang có ý định nuôi ong bởi vì Nuôi ong mật hay ong dú 17 điểm so sánh chuẩn khỏi chỉnh

 Mật ong dú tuyệt vời. Ngoài việc có nhiều ưu điểm như dễ nuôi, không cần chăm sóc, không cho ăn, thích nghi tốt ở khu vực ít hoa như thành phố, chung cư, căn hộ .v.v giống ong dú còn mang lại sản phẩm cực kỳ tuyệt vời như mật ong dú với chất lượng, mùi thơm đặc trưng là cực phẩm trong tất cả những loại mật ong.

Giá bán của mật ong dú trên thị trường hiện tại cao gấp 5 lần so với giá mật ong được thu hoạch từ các tổ ong mật với dự đoán sẽ càng tăng trong tương lai khi mà nhu cầu về sức khỏe con người ngày càng tăng.

Mật ong dú, cách phân biệt mật ong dú nguyên chất

► Phấn hoa ong dú tốt cho sức khỏe hơn phấn hoa ong mật. Phấn hoa ong dú mang lại giá trị cao cho người dùng, đặc biệt là rất tốt cho các bệnh về đường ruột, cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp ngủ ngon hơn, an thần và là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Phấn hoa ong dú bee bread, công dụng của phấn hoa ong

Nhờ có chứa các hợp chất Flavonoids chủ yếu là quercetin, kaempferol, myricetin, isorhamnetin và Herbacetrin glycoside. Hàm lượng flavonoid cao nhất lên tới 6802 µg/ g (Kết quả nghiên cứu của Bồ Đào Nha vào năm 2017)

► Keo ong dùng mãi không hết. Khi nuôi ong dú bạn còn có thể khai thác dễ dàng với số lượng cực lớn một sản phẩm được mệnh danh là "thần dược thiên nhiên" với hàm lượng KHÁNG SINH TỰ NHIÊN cực cao mà với các giống ong mật rất khó khăn hoặc thu được rất ít sản phẩm này, đó là KEO ONG.

Với công dụng như phòng và chữa bệnh ung thư, tiểu đường, chống lại quá trình lão hóa của cơ thể, tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể .v.v

► Thụ phấn cho cây. Ong dú còn là loại thụ phấn hiệu quả cho cây trong vườn, thích hợp để tạo hệ sinh thái mini trong nhà và đặc biệt giống ong dú là ứng cử viên sáng giá để thụ phấn cho cây trồng trong nhà kính bởi vì Nuôi Ong Dú Thụ Phấn Trong Nhà Kính, 9 ƯU ĐIỂM Của Ong Dú

Rất nhiều công dụng, lợi ích, giá trị chỉ trong một tổ ong dú với chi phí cực kỳ hấp dẫn và không tốn tiền để tái đầu tư mà còn sinh lời từ tổ ban đầu vậy thì còn lý do gì nữa để bạn từ chối sự thành công đến với mình.

Nơi Bán Ong Giống Tại Tp.Hcm Và Hà Nội

Chúng tôi đề xuất ba địa chỉ bán ong giống sau đây mà tin chắc rằng bạn sẽ có được những giống ong tốt từ nơi này

1. Công Ty Ong Trung Ương Ở Khu Vực Miền Bắc Và Hà Nội

Địa chỉ cụ thể như sau: Số 19, Trúc Khê, Đống Đa, Hà Nội, có thể gọi điện trước khi tới để biết tình trạng con giống cần mua thế nào qua số  0438 357 853

2. Xí Nghiệp Giống Ong Trung Ương Nằm Ở Tỉnh Lâm Đồng

Xí nghiệp tọa lạc tại Khu 12, Phan Đình Phùng, Phường 2, Bảo Lộc, Lâm Đồng, điện thoại: 0633864031

3. Địa Chỉ Chuyên Bán Ong Dú Giống Thuần Chủng Tốt Nhất

Bạn có thể mua các tổ ong dú của những người đi rừng tại địa phương, những tổ ong này nằm trong các bộng cây, ống tre .v.v Một rủi ro khi mua các tổ ong trong các khúc cây, ống tre đó là đàn ong nhỏ, mất chúa, hoặc chỉ còn vài con ong, sự xuất hiện của những con ong bay ra bay vô tấp nập bên ngoài tổ có 2 trường hợp xảy ra.

1. Là tổ ong rất mạnh, quân số đông, 2. Là tổ ong đã mất chúa lâu ngày và chỉ còn vài con ong ở độ tuổi già làm việc ở ngoài tổ => Vì vậy mua các tổ ong còn trong bộng cây, khúc tre mang lại rủi ro rất cao cho người mua với thống kê một tổ ong trong bộng cây, khúc tre thì 70% rơi vào trường hợp 1 và 30% nằm ở trường hợp 2.

Bán ong dú, tổ ong dú trong bộng cây và ống tre

Hai tổ ong dú trong bộng cây và ống tre cho kết quả rất rủi ro

Ong dú JiChi là một đề xuất tin cậy trong việc cung cấp các giống ong dú thuần chuẩn, cho mật tốt, cho keo ong giá trị.

Bạn có thể tìm mua được ở chúng tôi tại địa chỉ công khai trên trang web Hocnuoiongdu.com với giá bán công khai và giao hàng toàn quốc tại Việt Nam, hoặc thông qua facebook, Zalo 093.205.4309, sms, call .v.v. Thông tin của chúng tôi

Với các chính sách bảo hành và sự hiểu biết sâu sắc trong nghề nuôi ong dú của JiChi đã chứng minh trong nhiều năm kèm giống ong dú chất lượng cao của Ong dú JiChi đảm bảo 100% khả năng thành công và thu được mật ong củng như là nhân giống được đàn ong với tổ ong được mua từ chúng tôi.


Bạn quan tâm về ong dú, xem thêm tại đây

Giá Ong Giống Bao Nhiêu Tiền 1 Tổ ?

Sau đây tôi sẽ cập nhật giá 8 loại ong được nuôi để lấy mật có mặt tại Việt Nam cụ thể như sau:

1. Giá ong mật nội - Apis Cerana. Mua số lượng lớn để làm trại ong giá 150.000đ/cầu, mua với số lượng nhỏ vài thùng nuôi chơi, nuôi theo hộ gia đình: trung bình 1.000.000đ/thùng - 1.200.000đ /thùng

2. Giá ong nội vàng. Số lượng lớn giá 170.000đ/cầu, mua số lượng nhỏ giá trung bình 1.200.000đ/thùng - 1.400.000đ /thùng

3. Giá ong ý giống siêu mật (Ong mật ngoại - Apis mellifera). Mua với số lượng lớn trung bình 800.000đ/thùng, mua với số lượng vài đàn nuôi chơi giá trung bình 1.500.000 đồng/thùng - 1.700.000 đồng/thùng (đã có thùng, thùng đã qua sử dụng còn mới hay cũ còn thuộc vào từng trại)

4. Giá ong ý giống chuyên làm sữa ong chúa. Số lượng lớn giá trung bình 1.200.000 đồng/thùng, mua vài đàn nuôi chơi giá trung bình 1.500.000 đồng/thùng - 1.800.000 đồng/thùng

5. Giá ong ruồi. Bao gồm cả ong ruồi đen, ong ruồi đỏ giá trung bình từ 500.000 đồng/tổ - 700.000 đồng/tổ (Tổ ong như hình dưới). Hết sức chú ý: Đây là giống ong không thuần hóa được nên 1 tổ nuôi tối đa chỉ được 1 năm sau đó sẽ bỏ tổ đi và phải mua giống lại từ đầu, nên cân nhắc khi mua.

6. Giá ong khoái, ong gác kèo, ong đá. Chưa có ai bán vì không thể vận chuyển đi xa được => Không có giá.

7. Giá ong Bumblebee. Hiện tại đang được nuôi thử nghiệm ở một vài nơi, chưa bán ra thị trường và Việt Nam đã xác nhận là có giống ong này nhưng ong Bumble bees nuôi với mục đích thụ phấn cho cây cà chua trong nhà kính ngoài ra không còn lợi ích gì khác và không thể thu được mật ong.

8. Giá ong dú giống. Nguyên bộ 1.450.000đ/bộ, chỉ cần mang về nhà đặt đợi ngày lấy mật ong dú, phấn hoa, keo ong và chia đàn, ngoài ra không làm thêm bất cứ thứ gì nữa. Giống ong nguyên kiện và giá này được cung cấp độc quyền bởi Ong dú JiChi, chi tiết hơn Tại đây.

Nuôi ong tạo phong thủy và trại nuôi ong dú

----o0o----

Lưu ý rằng giá bên trên là giá tham khảo, so sánh và đối chiếu, tùy mỗi trại, mỗi vùng có giá chênh lệch một tí không chính xác được và sẽ được cập nhật hàng tháng tại đây. Tôi đưa ra bảng giá này nhằm để mọi người tham khảo và tránh bị "chặt chém" khi mua.

Trân trọng !

Chia sẻ bài viết:
Tags: ban ong mat mua ong giong ong ngoai to ong phong thuy
Bình luận:
binh-luan

Dagiagnub Trả lời

26/10/2022

Donald cxsgnkMtFVIgC 5 20 2022 cialis without a doctor's prescription Mice were sacrificed in a CO 2 chamber, and in situ hybridization as well as immunohistochemistry staining were performed to compare the molecular status in these four groups in the end

binh-luan

SasyHeeme Trả lời

10/05/2022

https://newfasttadalafil.com/ - generic cialis 5mg Oxbovd Dosis Cialis 20 Mg best price cialis It also is used with an exercise tolerance test ETTMIBI. Cialis Rezept Kaufen https://newfasttadalafil.com/ - Cialis

binh-luan

Nguyễn Văn Thức Trả lời

01/07/2021

tôi muốm tìm hiểu tài liệu hướng dẫn trước để nuôi ong dú, cơ sở có thể cung cấp được không

binh-luan

Tô thanh phương Trả lời

01/03/2021

Tôi muốn mua ông giống nội về nuôi cho vui

binh-luan

Duong Trả lời

13/04/2020

Tôi cần tư vấn chi tiết ong Dú để nuôi vươn nhà.

Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng