Banner header Meliponini JiChi Viet Nam
Ong dú - Stingless bee

Bán Ong dú Giống [Siêu Chuẩn], Giá Ong Dú Tốt Nhất Tại Việt Nam

 Nguyễn Hữu Trực   |    Ngày 30/07/2019

Với mong muốn tìm ra một vật nuôi mang lại giá trị kinh tế cao nhất, tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian, nay JiChi đề xuất một giống ong mới tại Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng trong trào lưu yêu thích làm vườn, làm ra sản phẩm sạch chất lượng, tạo hệ sinh thái Mini trong nhà và vật cưng thân thiện nhất, đó là Loài ONG DÚ. Lý do gì khiến ong dú trở nên "hot" như vậy ?

Nuôi ong dú, vật nuôi trong vườn hiệu quả

Nuôi Ong Dú Tốt Hơn Vật Nuôi Khác Chổ Nào - Lợi Ích Của Ong Dú

Chắc chắn rằng ong dú phải có nhiều lợi ích mang đến cho người nuôi hơn bất cứ những con vật khác để nó trở thành vật nuôi được "săn lùng" nhiều nhất.

Với mong muốn tạo ra một môi trường thân thiện trong nhà và mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp từ những ý tưởng độc lạ, dẫn đầu xu hướng hoặc những người muốn tạo ra nguồn thu nhập thứ hai mà không cần phải mất quá nhiều thời gian với nó.

Điểm Cộng Khi Nuôi Giống Ong Dú

1. Ong dú Siêu dễ nuôi

Nói đến lợi ích của vật nuôi mang lại cho người nuôi phải hỏi rằng "Có dễ nuôi hay không ?", "Mới nuôi có thể nuôi thành công được bao nhiêu % ?", "Mình sợ thất bại khi lần đầu nuôi lắm ?" bla bla.

Nhưng nói đến ong dú được cung cấp tại ong dú JiChi là phải nói tới khả năng cực kỳ siêu dễ nuôi nếu không muốn nói là chẳng cần phải biết cái gì củng có thể nuôi được.

Ngay cả các cụ già, phụ nữ, trẻ em củng có thể nuôi được, bằng chứng là ở Úc trẻ em và phụ nữ thường chọn con vật này làm thú cưng trong nhà của mình và hưởng thành quả mật ngọt từ chúng.

Nuôi con ong dú rất dễ thích hợp nuôi trong nhà

Hình ảnh những phụ nữ và người lớn tuổi ở Úc đang trao nhau những thành quả mà họ nhận được từ việc nuôi các thùng ong dú

2. Tổ Ong dú không bị bệnh, khả năng kháng bệnh cực cao

Vì tổ của ong dú tất cả đều được xây dựng bằng một vật liệu vô cùng đặc biệt và quý giá đó chính là KEO ONG, keo ong này là sự kết hợp của nhựa cây + sáp ong dú mà thành.

Khả năng đặc biệt của keo ong này là tính kháng khuẩn, với khả năng chống lại các vi khuẩn bằng nguồn kháng sinh tự nhiên từ nhựa cây đã làm cho tổ ong dú trở nên bất khả xâm phạm với các vi khuẩn gây bệnh giúp cho người nuôi bỏ qua được một lo ngại là chữa bệnh cho vật nuôi.

Giá trị của keo ong giúp ong dú miễn dịch với bệnh

Bằng chứng là tất cả những tài liệu, báo cáo, nghiên cứu khoa học trên thế giới hiện chưa có ghi nhận nào về tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đàn ong dú được nuôi. Tại Việt Nam chúng tôi hơn chục năm nuôi ong dú củng không thấy bất kỳ một tổ ong nào bị chết vì bệnh và củng không thấy mầm bệnh nào nghiêm trọng trong thùng nuôi ong dú.

3. Con Ong dú Không cần chăm sóc

Hiện tại, chưa có một vật nuôi nào không cần phải chăm sóc củng như là không mất thời gian với chúng, nhưng với ong dú giống tại Ong dú JiChi hoàn toàn có thể làm nên kỳ tích này.

Có thể nói với giống ong của chúng tôi chỉ cần mang về, đặt ở nơi thích hợp, rồi đi làm công việc khác đợi tới ngày thu hoạch sản phẩm từ chúng.

Tổ ong dú giống, địa chỉ bán ong dú

4. Giống Ong dú Không bao giờ bỏ tổ đi

Tại sao ? Vì ong dú chúa sau khi đã đẻ thì không còn khả năng bay trở lại được nữa nên trong quá trình tiến hóa và phát triển của loài ong dú đã không hình thành thói quen bỏ tổ đi (Nghề ong gọi là BỐC BAY).

Ong không bốc bay vì ong dú chúa không thể bay

Lại hỏi rằng "Nếu vì lý do nào đó mà ong chúa chết đi thì liệu tổ ong có bỏ tổ đi không ?", trả lời "KHÔNG", bởi vì trong một tổ ong dú luôn luôn tồn tại từ 1 đến 3 con ong chúa làm vai trò dự bị, khi ong chúa cũ mất đi ong chúa dự bị lên thay vì thế làm cho tổ ong lúc nào củng có chúa, điều này khác hẳn với các giống ong mật chỉ với duy nhất một ong chúa trong tổ.

Một bằng chứng cụ thể cho tổ ong không bao giờ bỏ tổ đi là tại trại của chúng tôi đã có những tổ ong dú trong vách tường từ thời tôi còn cởi chuồng tắm mưa cho đến tận bây giờ, mấy chục năm vẫn ở ngay tại vị trí cũ và còn sinh ra các tổ con khác xung quanh.

5. Thụ phấn tốt trong vườn, trên nông trại và trong nhà kính

Tuy phạm vi tìm kiếm thức ăn của ong dú ngắn, bán kính hiệu quả 500 m, nhưng nếu có chiến lược đặt tổ ong thích trên nông trại, vườn cây ăn trái cùng với đủ số lượng đàn ong thì việc thụ phấn cho cả một vườn cây ăn quả hàng trăm hecta củng chẳng là vấn đề gì.

Cách làm vườn hiệu quả với thùng ong dú thụ phấn trong vườn

Thùng ong dú đang đặt ở một góc vườn để thụ phấn tăng cường cho hoa và cây trái trong vườn

Ngoài ra, muốn tăng khả năng đậu quả cho những cây trong vườn nhà thì một thùng ong dú rất thích hợp với đề xuất này.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi nuôi ong trong nhà kính không được, hãy tìm đến với giống ong dú của chúng tôi vấn đề này sẽ không còn là nổi trăn trở. Nuôi Ong Dú Thụ Phấn Trong Nhà Kính, 9 ƯU ĐIỂM Của Ong Dú

6. Ong tạo phong thủy tốt trong nhà

Các sách cổ kim bí truyền ghi chép lại "Nếu đột nhiên có tổ ong bay vào nhà làm tổ thì sẻ mang lại nhiều tiền tài, may mắn, hạnh phúc và danh vọng cho gia chủ, vì ong tượng trưng cho màu vàng là màu đại diện cho tiền bạc, hưng thịnh, phát đạt, tính siêng năng cần cù của ong thể hiện cho danh vọng vương xa, ong sống theo bầy đàn thể hiện cho một gia đình xung túc, hạnh phúc, hoạt động bay ra bay vào của ong trong nhà cho thấy sự hanh thông"


Còn lý do gì mà bạn không rước ngay 1 tổ ong về nhà để làm vật CẦU TÀI, MAY MẮN, HANH THÔNG và mang HẠNH PHÚC lại cho gia đình.

7. Sản phẩm thu được từ ong dú cực kỳ giá trị

Những sản phẩm thu được từ thùng ong dú giống của JiChi như keo ong dú, sáp ong dú, mật ong dú, phấn hoa lên men, 4 sản phẩm này đều có giá rất cao trên thị trường và bạn khó có thể tìm mua được chúng khi mà rất hiếm người bán vì thị trường còn rất tiềm năng.

Các sản phẩm từ ong dú gồm mật ong dú, bee bread

Tất cả những sản phẩm này đều được bán với giá rất cao

8. Và nhiều ưu điểm khác

Ngoài 7 ưu điểm trên, ong dú còn rất nhiều điểm cộng khác 18 Lý do nên nuôi một tổ ong dú trong nhà khiến bạn phải bối rối

Điểm Trừ Của Ong Dú

1. Thời gian làm mật lâu

Nếu nói ong dú ít mật thì sai hoàn toàn, vì tổ ong dú mật ong tích trữ nhiều lên theo thời gian cho nên không thể nói tổ ong dú ít mật mà đúng hơn là thời gian làm mật của ong dú lâu hơn so với ong mật.

Với ong mật thời gian làm mật ong đạt chất lượng tốt nhất là từ 30 đến 40 ngày, còn đối với ong dú thì từ 4 - 6 tháng, vì thời gian kéo dài qua 2 mùa trong năm, nên mật ong dú tất cả đều là mật ong hỗn hợp của nhiều loài hoa trong cả 2 mùa.

Với ong mật thời gian làm mật nhanh nên đa số mật ong thu được từ ong mật đều là mật ong của một loài hoa và giá trị dinh dưỡng của mật ong đơn hoa không thể nào sánh được với giá trị của mật ong là hỗn hợp của nhiều loại hoa.

2. Thời gian phát triển chậm hơn so với ong mật

Vì ong dú là loài ong còn giữ lại nét nguyên bản của tổ tiên nó từ thời "tiền sử" trong hình thái tiến hóa nên quá trình phát triển từ trứng để nở ra ong trưởng thành phải mất tới 50 ngày trong khi đó ở các giống ong mật chỉ 21 ngày. Quá trình sinh trưởng của nhộng ong dú - Bí mật của loài ong tiền sử

Nhưng bù lại điểm trừ này thì với ong dú có thể chia đàn ở tất cả các mùa trong năm còn với ong mật một năm chỉ có 1 đến 2 mùa là có thể chia đàn, còn lại là các vụ dưỡng ong, đánh mật, làm sữa .v.v

Giống Ong dú Nào Tốt Nhất Và Đáng Nuôi Nhất

Việt Nam có rất nhiều giống ong dú như Lisotrigona Cacciae ở Gia Lai và Hòa Bình, Lisotrigona Carpenteri ở Quảng Ninh, Lissotrigona Furva ở Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bến Tre, Hòa Bình, Pariotrigona Sp ở hòa bình, Lisotrigona Scintillans ở Khánh Hòa .v.v Nhưng mỗi giống ong lại có một khả năng đặc biệt riêng.

Có loài cho mật ong thơm ngon chất lượng, nhưng củng có những loài cho mật dở tệ nhưng đổi lại là keo ong có giá trị dược học cao (hàm lượng keo ong nhiều), có những loài cho phấn hoa rất nhão nhưng củng có loài cho phấn hoa khô chất lượng và bảo quản được lâu hơn.

Ong dú JiChi đề xuất hai loài với hai mục đích nuôi khác nhau và được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam như sau:

1. Ong dú nuôi để lấy Keo Ong

Với giống ong dú L.Cacciae rất thích hợp để nuôi với mục đích này, vì tất cả các cấu trúc trong tổ của chúng đều được xây nên với hàm lượng keo ong rất cao nên khi mở các tổ ong này ra bạn sẻ thấy màu sắc các cấu trúc bên trong tổ có màu rất tối thông thường là màu đen, đỏ, nâu đen, nâu đỏ đây đều là dấu hiệu của một cấu trúc với sự hiện diện của tỷ lệ keo ong cao.

Kỹ thuật tách đàn ong dú với giống ong dú Đắk Lắk

=> Vì thế để khai thác Keo ong loài L.Cacciae là một đề xuất hợp lý cho mục đích nuôi này.

2. Nuôi Ong Dú Lấy Mật, tìm năng to lớn

Giống L.Furva ở Ninh Thuận, Khánh Hòa là giống ong có thể nói là cho mật ong dú có mùi vị thơm ngon nhất và đặc nhất trong các loài ong dú đã được biết đến hiện nay, bởi vì các túi chứa mật ong dú L.Furva được xây với tỷ lệ sáp ong cao và ít keo ong nên mùi vị của mật ong bên trong không bị ảnh hưởng nhiều bởi mùi hắc của nhựa cây, chỉ ở dạng vừa phải và kết hợp với nước bọt của ong dú L.Furva rất đặc biệt tạo ra một loại mật ong dú có mùi rất thơm, nồng, giá trị tuyệt vời.

Hiện tại giá bán mật ong dú giống L.Furva trên thị trường giao động từ 1.500.000 đồng/lít - 2.000.000 đồng/lít với nhu cầu thị trường rất lớn và luôn trong tình trạng "không có mà bán"

Bán ong dú trứng chùm giống Furva khánh hòa

 

Ngoài ra còn một giống ong mà các tổ trứng xây thành các tầng xếp chồng lên nhau như giống L.Ventralis ở Hòa Bình củng có thể nuôi để khai thác mật ong dú, mặc dù mật ong của giống ong này không thơm và ngon như của loài L.Furva nhưng con ong to hơn và khả năng làm mật nhiều hơn với các túi chứa mật rất to.

 

Bán ong dú bánh tầng giống ong dú hòa bình

Hình ảnh một tổ ong dú bánh tầng

Mật ong dú loại này có vị chua 30% + 70% vị ngọt, mật loãng, lượng nước đo được từ 25% - 28% so với loài L.Furva ở Ninh Thuận thường dưới 24% thậm chí có lúc dưới 20% mật rất đặc. Mùi thơm của giống ong dú bánh tầng L.Ventralis có mùi thơm đặc trưng nhưng không đặc biệt, vì vậy nếu bạn muốn nuôi lấy thật nhiều mật nhưng không cần phải thơm ngon thì giống L.Ventralis bánh tầng này là một đề xuất hợp lý.

=> Với kinh nghiệm đã nuôi rất nhiều giống ong dú và nhiều năm "ăn nằm" với ong dú thì giống ong dú L.Furva là đáng để nuôi nhất.

Ong dú bánh tầng và ong dú trứng chùm, bán ong ở hà nội

Mua ong dú ở đây uy tín và chất lượng nhất

Nếu bạn còn đang tìm kiếm một nơi cung cấp ong giống tốt nhất, hiền lành, dễ nuôi và ít rủi ro thất bại nhất thì chúng tôi là một đơn vị đi đầu trong nghề nuôi ong dú này, với hơn chục năm kinh nghiệm trong việc nuôi và nghiên cứu về con ong dú tại Việt Nam.

Ong dú JiChi biết được rằng những giống ong dú nào thích hợp với bạn và đặc biệt là các giống ong dú tại trại ong của chúng tôi đã được chọn lọc, đào thải rất kỹ và qua rất nhiều năm để có được giống ong tốt nhất như ngày nay giúp cho đàn ong dú tới tay người nuôi phát triển nhanh nhất.

Với giống ong dú của JiChi thời gian thu hoạch mật ong được rút ngắn từ 6 tháng/1 lần xuống còn 4 tháng/1 lần (môi trường nhiều hoa), chia đàn chỉ sau 3 tháng mang về nuôi và thao tác chia đàn cực kỳ an toàn, siêu nhanh chưa tới 2 phút cho 1 tổ ong dú giúp đàn ong mới chia tăng khả năng thành công lên tới 80%.

Tài liệu nuôi ong dú, hướng dẫn nuôi ong

Ong dú JiChi còn là nơi giúp thực hiện các đề tài "Nuôi ong dú trong hộ gia đình và khu dân cư", "Nuôi ong dú giải pháp thụ phấn trong nhà kính", "Nuôi ong dú theo hướng phát triển kinh tế theo mô hình trang trại" .v.v

Liên hệ chúng tôi chi tiết Tại đây và Facebook cá nhân hoặc 093 205 4309 Call, SMS, Zalo, .v.v

Giá 1 Tổ Ong Dú Bao Nhiêu Tiền ?

1. Giá thị trường của ong dú

Rủi ro rất lớn khi mua các ổ ong dú trong các bộng cây, ống tre đó là tổ ong nhỏ, mất chúa, chỉ có vài con ong, sự xuất hiện của những con ong bay ra vô tấp nập bên ngoài bộng cây và ống tre có 2 trường hợp như sau:

1. Ổ ong rất mạnh, số lượng ong rất đông

2. Là tổ ong đã chết chúa nhiều ngày chỉ còn vài con ong thợ ở độ tuổi già làm việc bên ngoài tổ => Vì vậy mua các tổ ong dú trong thân cây rỗng, ống tre đem lại rủi ro rất cao cho người mua

Với kinh nghiệm đã từng bổ (mở) rất nhiều các bộng cây, ống tre hơn chục năm qua, JiChi có một thống kê sau:

Tình trạng tổ ong dú trong bộng cây/ống tre Tỷ lệ (%)

Đàn ong đông quân/ có thể sang thùng được/ có thể phát triển và nuôi được

70%

Tổ ong chỉ còn vài con ong, mất chúa, toàn phấn hoa và mật ong, đàn ong ở tình trạng tệ hại
không thể duy trì tổ và nuôi được

30%

 

Giá các tổ ong này trên thị trường đang được bán rất cao giao động từ 1.500.000 đồng - 7.000.000 đồng cho một khúc gỗ hoặc một thùng ong tùy độ quý hiếm của giống.

2. Giá Ong dú tại Ong dú JiChi

Mua tổ ong dú, giá ong dú

Bạn sẽ được mua tất cả các giống ong dú mà trại có thể cung cấp được với cùng một mức giá hợp lý nguyên kiện đầy đủ đồ chơi về chỉ đặt nơi thích hợp đợi ngày lấy mật và nhân đàn.

Đảm bảo cho mọi người khả năng thành công lên tới 100% và mọi kỹ thuật nhân giống, lấy mật đều cực dễ dàng, an toàn, nhanh hơn so với những tổ ong dú mà bạn mua ở những nơi khác rất nhiều lần.

3. Giá vật tư hỗ trợ nuôi ong dú

Ngoài ra Ong dú JiChi còn cung cấp các đồ nghề dùng để nuôi ong dú được tốt hơn, hỗ trợ việc chia đàn, đảm bảo an toàn cho người nuôi và các thùng ong rỗng dùng để chia đàn ong dú tất cả đều bán với giá công khai, minh bạch.

Dụng cụ nuôi ong dú, đồ nghề nuôi ong

Xem giá và chi tiết đồ nghề hỗ trợ nuôi ong dú tại đây.

4. Ong dú JiChi ship hàng toàn quốc

Chúng tôi có thể ship hàng toàn quốc tại Việt Nam và nhận hàng mới thanh toán tiền, Shop cam kết tổ ong vẫn khỏe mạnh sau khi đến tay các bạn.Trân Trọng !

Chia sẻ bài viết:
Tags: ban ong du giong cung cap giong ong du gia to ong du ong du banh tang
Bình luận:
binh-luan

Avaweerve Trả lời

10/10/2022

Always discuss the utilization of unconventional medical therapies with your physician what does lasix do

binh-luan

evagotots Trả lời

11/04/2022

Haomxa https://bestadalafil.com/ - Cialis Kblzqc Order Now Generic Provera Medicine Website Cialis Generic Viagra India cialis en pharmacie Ydcnis https://bestadalafil.com/ - Cialis buy cialis without prescriptions

binh-luan

Nguyễn thanh hùng Trả lời

05/02/2022

Mình muốn mua 1 tổ, add liên hệ 0935333156

binh-luan

Nguyễn như thọ Trả lời

03/02/2022

Nuôi ông dú ở thành phố được không. Vì ở tp thường ít hoa

binh-luan

Phương Trả lời

23/12/2021

Mình ở vĩnh phúc, muốn mua và được tư vấn về ong dú ạ, xin cảm ơn. Sđt 0973877990

Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng