Banner header Meliponini JiChi Viet Nam
Còn hàng
Giống Ong Dú Meliponini | Stingless Bees
10 out of 10

Giống Ong Dú Meliponini | Stingless Bees

Thương hiệu: Ong dú JiChi   |   Tình trạng: Còn hàng
2.000.000₫
Mô tả đang cập nhật

Nếu các bạn chưa biết ong dú là gì, có thể xem bài viết "Ong dú là gì? 4 điều bạn chưa biết về tổ của chúng" và lý do để bạn phải nuôi ong dú với bài "18 Lý do nên nuôi một tổ ong dú trong nhà khiến bạn phải bối rối"

Ở đây Ong dú JiChi chỉ nói về chi tiết đặc điểm về con giống ong dú mà chúng tôi cung cấp tới các bạn nó sẻ như thế nào, bằng hình ảnh chi tiết từng ngóc ngách, ngỏ hẻm, cụ thể bên dưới

Chi Tiết Về Ong Dú Giống Meliponini Cung Cấp Bởi Hocnuoiongdu.com

Nếu các bạn cần hiểu đặc điểm sinh học của ong dú, mời bạn đọc hai bài viết này để có cái nhìn rõ ràng hơn "12 bộ phấn cấu tạo bên ngoài của con ong" và bài viết "đặc điểm sinh học của loài ong"

Hình Con Giống Meliponini Bán Bởi Ong Dú JiChi

Con ong dú giống Meliponini, địa điểm mua ong giống

Hình 1: Hình con ong dú thợ giống Meliponini

Với loài Meliponini này khác với loài Lisotrigona Furva củng được cung cấp bởi Hocnuoiongdu.com về cơ thể thì loài Meliponini có kích thước lớn hơn gấp đôi loài Lisotrigona Furva, và loài Meliponini có màu đen hơn, và có khi đen bóng, còn loài Lisotrigona Furva lại có màu nâu đối với ong thợ già và màu vàng đối với ong thợ non.

Bán ong giống Meliponini là con ong dú

Hình 2: Loài Meliponini cho thấy kích thước cơ thể rất lơn và màu đen.

Củng chính vì cơ thể chúng to và đen nhiều hơn vàng, nên chúng làm tổ củng rất đặc biệt. Trong khi Lisotrigona Furva xây tổ của chúng bằng sáp ong nhiều hơn keo ong thì ở loài Meliponini lại xây toàn bộ tổ của chúng bằng keo ong nhiều hơn sáp ong, thậm chí là có đàn xây 100% tổ bằng keo ong.

Vì tổ của loài Meliponini được xây dựng bằng keo ong nhiều nên tổ của chúng có một màu sắc rất đặc biệt và rất dễ phân biệt các loài này với nhau là ở tổ của chúng có một màu đen xì hoặc màu đỏ nâu của keo ong thô (như hình dưới).

Tổ Ong Dú Giống Được Bán Trông Thế Nào?

Mật ong dú của loài ong Meliponini

Hình 3: Hình chụp tổng quát một tổ ong dú ở giống Meliponini

Các bạn có thể thấy ở loài Meliponini tổ của chúng là một màu đen nhìn khá "gớm", củng có lúc sẻ là màu đỏ nâu tùy thuộc vào mùa thu được nhựa cây để làm keo ong như thế nào, nhưng điển hình là tổ của loài Meliponini nhìn "ghê" hơn tổ của loài Lisotrigona Furva.

Mật Ong Dú Và Phấn Hoa Ong Dú Của Loài Meliponini

 Phấn hoa ong dú của giống ong Meliponini

Hình 4: Chụp cận cảnh khu vực chứa mật ong dú và phấn ong dú ở thùng nuôi ong giống Meliponini

Như hình 4, các bạn thấy bên tay trái là các cục sáp bằng keo ong rất nhiều màu đỏ, nhưng ngược lại củng giống y vậy nhưng mùa khác chúng lại làm keo ong có màu đen (bên phải)

Các cục sáp này khi chưa khui ra thì khó mà biết được trong đó chứa phấn hoa hay mật ong, bởi vì phấn hoa và mật ong ở loài này đều chứa trong các túi chứa có một màu giống nhau.

Chính vì chúng xây các túi chứa mật và phấn hoa bằng một tỷ lệ keo ong nhiều hơn sáp ong nên mật ong của loài Meliponini không thơm và có thể có mùi hơi khó chịu và chua hoặc rất chua vì chúng bị ảnh hưởng bởi vật chứa có thành phần keo ong quá nhiều và màu sắc mật của giống Meliponini thường có màu đen hoặc nâu đen (màu mật tối), không được đẹp, bắt mắt và thơm ngon như của giống Lisotrigona Furva chính vì thế, nếu bạn đang có ý định muốn nuôi một đàn ong để có thể sự dụng được mật thì bạn nên chọn nuôi tổ ong giống Lisotrigona Furva sẻ cho mật tuyệt vời hơn rất nhiều so với loài Meliponini.

Còn nếu bạn đang có ý định khai thác keo ong để làm thuốc trị bệnh hay bán thương mại thì giống Meliponini là một lựa chọn tuyệt vời với hàm lượng keo ong cực cao và thu được rất nhiều với tổ ong này.

Cấu Tạo Cửa Tổ Của Chi Meliponini

Kinh nghiệm nuôi ong  cấu tạo cửa tổ của loài Meliponini

Hình 5: Cửa tổ bên trong và bên ngoài của loài Meliponini

Cửa tổ và đường hầm dẫn vào tổ tất cả đều được làm từ tỷ lệ keo ong nhiều hơn sáp ong nên chúng có một màu đen đặc trưng.

Có thể nói là chúng đen từ bên ngoài vào trong tổ, và cửa tổ của loài này không phải là một dạng ống dài ở phía bên ngoài như một số loài đặc biệt khác

Đặc Điểm Giống Ong Dú Meliponini
Trứng ong dú khi mua giống ong dú kèm theo

Hình 6: Tổ trứng của giống ong dú Meliponini

Với giống ong dú Meliponini thì các ổ trứng mới sẻ có màu đen đậm hoặc nâu đậm, còn các ổ trứng già sẻ có vàng và dần ngã sang trắng, xêm thêm điều này tại đây

Ong Chúa Của Ong Dú Loài Meliponini

Cung cấp giống ong chất lượng với ong dú chúa trong tổ ong

Hình 7: Ong dú chúa đang bò trên các ổ trứng

Với ong chúa của loài Meliponini và Lisotrigona Furva ít khác nhau về màu sắc lẫn kích thước, nhưng đôi khi ong chúa của giống Meliponini có màu tối hơn so với ong chúa của loài Lisotrigona Furva, còn về kích thước chúng lại bằng nhau mặc dù các ong thợ của hai loài này khác nhau rất nhiều về kích thước.

Trứng ong chúa bán kèm theo tổ ong siêu mật

Hình 8: Mũ chúa ong dú (Trứng chúa ong dú) và các ổ trứng của ong thợ của giống Meliponini

Ưu Điểm Của Loài Ong Dú Giống Meliponini

+ Kích thước ong thợ gần như là to nhất trong các họ nhà ong không ngòi đốt được tìm thấy tại Việt Nam.

+ Ong đực và ong thợ màu đen bóng hoặc màu hơi nâu đen.

+ Trứng đẻ trong tổ được xây dưới dạng thành các cụm trứng.

+ Toàn bộ tổ ong được xây dựng bằng keo ong + sáp ong, với tỷ lệ keo ong cực cao và chiếm đa số, nên tổ thường có màu đen hoặc nâu đỏ.

+ Chính vì vậy mà mật ong dú của giống Meliponini dỡ, có mùi khó chịu, chua hoặc rất chua, màu đen hoặc đỏ đen, mật loãng => không thích hợp nuôi lấy mật ong dú và phấn hoa.

+ Vì tổ ong được làm từ keo ong, nên rất thích hợp nuôi để khai thác keo ong.

+ Phấn hoa: Nhìn bên ngoài Không phân biệt được đâu là nơi chứa phấn và đâu là túi chúa mật ong dú khác hoàn toàn với loài Lisotrigona Furva

+ Kỹ thuật khi nuôi: Không cần kỹ thuật nuôi và cực kỳ dễ nuôi.

+ An toàn khi nuôi: Không chích hay đốt rất an toàn, đặc biệt khi nhà có trẻ em.

+ Khả năng bốc bay: Không bao giờ bốc bay.

+ Chia đàn tự nhiên: 1 năm xảy ra hai lần, vào đầu tháng 1 dương lịch và cuối tháng 10 dương lịch (ở Việt Nam)

Tổ Ong Giống Tại Ong Dú JiChi Chất Lượng & Gồm Những Gì?

Ong dú JiChi sẻ bảo hành cho khách mua các tổ ong dú bên chúng tôi trong vòng 3 tháng để bảo đảm rằng các tổ ong dú của chúng tôi phát triển khỏe mạnh và ổn định củng như là sự tồn tại và hiện diện của ong chúa trong thùng.

công ty bán ong giống dú meliponiculture tại Hồ chí minh

Hình 9: Bên trong một thùng nuôi ong dú với giống Meliponini

1 thùng gỗ nuôi ong dú chuẩn Quốc Tế giúp ong phát triển cực nhanh. Thao tác lấy mật và nhân đàn cực kỳ dễ dàng và nhanh không tưởng.

Màu sắc thùng nuôi bắt mắt, với một đồng bỏ ra không chỉ nuôi để có mật mà còn phải đẹp để trưng bày, làm cảnh, bon sai, chơi kiểng, trang trí... đó là tiêu chí của  Ong Dú JiChi.

Sản phẩm cam kết đúng với hình.

1 ong chúa tơ đang đẻ, đẻ khỏe, và 1 đến 3 ong chúa non dự phòng trong thùng kèm theo đó là các mũ chúa dự bị sau này giảm rủi ro thấp nhất cho người mới.

Đàn ong đông, khỏe mạnh, không bệnh, và củng không mang bất cứ mầm bệnh tìm ẩn nào trong tương lai.

Không nên nuôi lấy mật với giống Meliponini và chất lượng khai thác được từ keo ong và phấn hoa thì tuyệt vời.

Ong dú không đốt hoặc chít, cực kỳ an toàn khi nhà có trẻ nhỏ.

Sản phẩm bán nguyên thùng, không bán rời từng thùng nhỏ lẻ, và không kèm theo mái che.

Chi phí vận chuyển: Người mua trả phí

Tổ ong giống F1 thuần chủng của loài ong dú meliponiculture

Hình 10: Các tổ ong dú đang nuôi để cung cấp cho thị trường nuôi ong lấy mật và làm cảnh tại Việt Nam

Mua Ong Giống Có Ship COD Không Và Bằng Cách Nào?

1Call trực tiếp tới số điện thoại 093 205 4309 hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây.

2Đặt hàng trực tiếp trang này, thông qua nút đặt hàng ở đầu trang web này.

3Inbox Facebook cho chúng tôi

 4 Với những điểm mà chúng tôi có thể liên kết được với nhà xe, đơn vị vận chuyển để thu hộ, thì chúng tôi sẻ ship code cho khách hàng, nhưng những điểm mà nhà xe không nhận thu hộ thì chúng tôi không nhận ship code. Lúc này bạn vui lòng Liên hệ để có thêm thông tin về hình thức vận chuyển củng như tình trạng đơn hàng và con giống bạn nhận được nó như thế nào.

Các bạn có thể tham khảo thêm tất cả các thông tin củng như là cách nuôi ong dú tại đây của chúng tôi

Bản quyền nội dung và con giống thuộc sở hữu trí tuệ của Ong dú JiChi đã được đăng ký sở hữu trí tuệ và chứng nhận thương hiệu

Xem thêm
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giỏ hàng