Banner header Meliponini JiChi Viet Nam
Ong dú - Stingless bee

Chào ngày mới với khởi nghiệp thành công nuôi ong dú trên Nhân dân TV

 Hoàng Nhi   |    Ngày 20/08/2022

Chương trình Chào ngày mới của Trung tâm truyền hình Nhân Dân- Báo Nhân Dân là kênh Tiếng nói của Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam vào mỗi sáng đã mang đến cảm hứng tươi vui để đón chào ngày mới bằng cách lan tỏa niềm đam mê khởi nghiệp, từ ý tưởng nuôi ong dú của anh Nguyễn Hữu Trực ở phường Bảo An, TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Vào tháng 11/2021, anh đã đạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên Ninh Thuận lần thứ 5.

Với mục đích lan tỏa ý tưởng, phát triển nông nghiệp bền vững gần gũi với thiên nhiên và tạo thu nhập cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Ong dú Jichi do anh Nguyễn Hữu Trực lập ra, đang dần mở rộng quy mô với mục tiêu 2000 đàn ong vào năm 2022, thu mua và bao tiêu cho những hộ nông dân, tận dụng các nguồn tài nguyên bản địa của nông hộ để sản xuất ra mật ong có hương vị thơm ngon, chất lượng vượt trội và thuần thiên nhiên.

Lấy mục tiêu không ngừng cải tiến hình ảnh sản phẩm, giúp cung cấp thông tin một cách đầy đủ, rõ ràng và chính xác, đồng thời khẳng định mạnh mẽ về cam kết chất lượng "Hoàn toàn từ thiên nhiên", Ong dú Jichi đã xây dựng website và các kênh Youtube, Facebook,.. để quảng bá mô hình nuôi ong dú giống và các sản phẩm khác như mật ong, keo ong,...

Nhận được sự yêu thích và ủng hộ của Quý khách hàng, từ năm 2021 đến nay, mỗi tháng Ong dú Jichi xuất bán từ 50-70 đàn ong dú giống. Chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành tạo cơ chế, chính sách cho anh tiếp cận các khoản vay tín dụng và phổ biến, phát triển, nhân rộng mô hình nuôi ong dú đến tay người dân.

 

 

 

Thông điệp hướng đến cuộc sống tốt hơn, sản xuất sạch, liên kết sản xuất theo chuỗi, bảo vệ và phát triển môi trường sống một cách bền vững của Ong dú Jichi, chính là lý do cho Báo Nhân Dân chọn lựa ạnh Nguyễn Hữu Trực là nhân vật cho chương trình Chào ngày mới, qua đó cho thấy sự thay đổi trong tư duy sản xuất của người dân và doanh nghiệp, giúp khán giả có thêm niềm tin vào một Viêt Nam đang thay đổi từng ngày. 

Hy vọng với phương châm "Mỗi ngày đều là một ngày mới, hy vọng mới và cơ hội mới" của chương trình đã giúp Ong dú Jichi mang đến cho quý vị khán giả những thông tin mới nhất, hữu ích và đầy cảm hứng để bắt đầu một ngày mới.

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng