• Vietnamese
 • English
 • Ong dú Jichi - Stingless bees

  Chào bạn, Hôm nay bạn khoẻ chứ ! Jichi rất vui khi được biết hôm nay bạn tốt hơn hôm qua. Jichi chúc bạn có một ngày thật là tuyệt vời và được làm những gì bạn thích.

  Ong dú Jichi

  Bạn này, bạn có biết mình đang ghé thăm website Học nuôi ong dú là kênh chia sẻ thông tin về ong dú (Stingless bees) ong mật đầu tiên và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam không ?

  Chúng tôi thật may mắn và bạn thật sự tuyệt vời khi ghé thăm Website học nuôi ong dú của chúng tôi. Vì trang web này là nơi chia sẻ thông tin lớn nhất và đúng nhất về con ong mật, và tất cả những sản phẩm về ong mật như mật ong, sữa ong chúa, mật ong dú... bạn sẽ bắt gặp được những thông tin cực kỳ giá trị mà Jichi tin chắc rằng bạn không thể tìm nó ở bất cứ đâu ngoài trang web hocnuoiongdu.com của chúng tôi. và những giá trị này là hoàn toàn miễn phí với bạn.

  Bạn có biết rằng ong phải bay một quảng đường dài gấp đôi vòng quanh trái đất, và phải viếng thăm từ 500 ngàn đến 1 triệu bông hoa để chỉ có được 300gram mật ong.

  Và bạn sẽ không thể tin là làm thế nào để ai củng có thể được dùng những sản phẩm cực kỳ giá trị này với chất lượng 100% là thiên nhiên mang lại với giá 0 đồng và nó sẻ là mãi mãi với bạn. Đó là điều mà Ong dú Jichi đang chia sẽ miễn phí với cộng đồng.

  Sơ lược về Ong dú JiChi

  Tôi là Nguyễn Hữu Trực, sinh ra và lớn lên tại Phường Bảo An, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận. Là người yêu và thích tìm hiểu về loài ong cùng thiên nhiên hoang dã.

  Trong một lần tình cờ dạo chơi trong vườn, tôi đã vô tình phát hiện ra một loài ong lạ, qua tìm hiểu thì mới biết đây là ong dú (Meliponini), nhìn thấy được tiềm năng và nhiều ưu điểm của loài ong này.

  Với mong muốn loài ong quý hiếm này được nhiều người biết đến hơn, và củng là để vực dậy sự phát triển mạnh mẽ của một loài ong độc lạ đang dần ít đi trong tự nhiên.

  Tôi cùng với các cộng sự của mình đã xây dựng nên thương hiệu Ong dú JiChi, nhằm mục đích lan tỏa giá trị ra cộng đồng ngày một mạnh hơn, và đây củng chính là công việc mà chúng tôi đang làm hàng ngày với bằng hết những nổ lực và tâm huyết của mình.

  Với hy vọng rằng, một ngày nào đó không xa trong tương lai, tất cả mọi người đều biết đến loài ong dú (Stingless bee) giá trị này, và trả lại cho nó một vị trí xứng đáng.

  con ong dú của tổ ong dú JiChi

  Bạn nhận được gì từ Ong dú Jichi ?

  Nhằm chia sẻ công khai và hoàn toàn miễn phí hệ thống thông tin giá trị đúng nhất từ khía cạnh của các chuyên gia trong lĩnh vực ngành ong Việt Nam xoay quanh chủ đề khai thác nguồn thực phẩm cực kỳ giá trị mà mẹ thiên nhiên mang lại cho chúng ta với các bài viết mang tính chuyên nghiệp độc quyền, những phân tích, lý luận chặt chẽ kèm theo nguồn trích dẫn đáng tin cậy và hình ảnh sống động mà bạn không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu ngoài website của học nuôi ong dú.

  Ngoài ra, Ong dú JiChi còn giúp cho các bạn làm được một việc mà tưởng chừng như là nói dốc, nói láo nếu chúng ta không thử một lần mà Jichi gọi phương pháp này là “làm mà không làm”.

  Phương pháp “làm mà không làm” là bạn nuôi một tổ ong bạn không cần phải nuôi mà vẫn thu được mật ong từ nó với khả năng thàng công 100% và số lần thu mật từ tổ ong này là mãi mãi theo thời gian. Không những thế bạn còn có thể nhân tổ ong này lên nhiều tổ theo hệ số nhân là từ 2 thành 4, 4 thành 8, 8 thành 16... với chi phí là 0 đồng. Và phương pháp này được Jichi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và giúp đỡ các bạn tới “tận răng” tại đây.

  Không chỉ dừng lại ở đó, mà ở website hướng dẫn nuôi ong dú của JiChi còn hướng dẫn các bạn kỹ thuật nuôi ong lấy mật hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất, hay cách bắt ong mật về nhà nuôi hay các phương pháp nhận định sản phẩm thật giả như thế nào là mật ong thật, thế nào là mật ong rừng, hay những địa chỉ mua mật ong, sữa ong chúa uy tín nhất tại việt nam...tất tần tật mọi thứ liên  quan tới con ong mật và nghề nuôi ong đều được website Ong dú JiChi cập nhật và đánh giá chi tiết để các bạn không cần phải là chuyên gia, không cần phải là tiến sĩ, giáo sư chuyên ngành ong mật, không cần phải đóng tiền "khôn" (mình đùa đấy) củng có được thông tin rõ ràng, minh bạch, và chuyên nghiệp nhất với lối viết bài theo ngôn ngữ dân giã, dễ hiểu, dễ đọc, hình ảnh chi tiết cụ thể rõ ràng và tất cả hoàn toàn là miễn phí nhưng lại cực kỳ giá trị nha các bạn.

  Tổ ong dú, thùng nuôi ong dú

  Động lực nào giúp Ong dú JiChi làm như vậy ?

  Vâng, tất cả mọi việc và hành động trong cuộc sống của chúng ta đều có nguyên nhân, phải có động lực mới làm được và ở Jichi củng vậy. Là một người nuôi ong hơn chục năm và từng trải biết bao đắng cay sương gió, nếm đủ buồn vui lẫn lộn, niềm vui thì ít mà nổi buồn thì nhiều, có lúc tuyệt vọng và bế tắc để chỉ có được những giọt mật ong nguyên chất mang đên cho người tiêu dùng. Cái giá trả đắc là thế, nhưng sản phẩm thật đến tay người tiêu dùng thì lại bị bóp méo sự thật, lại bị những người chưa thật sự hiểu về con ong mật mà lại chia sẻ về mật ong chuẩn như đúng rồi. Hay những người lấy giả làm thật bán với giá trên trời và làm cho Jichi cảm giác như cuộc sống này, thiên hạ lừa nhau để sống thì phải. Trong khi mật ong thật sự giá thị trường thế nào, và thế nào mới là mật ong nguyên chất thì người tiêu dùng ít ai biết được và nếu biết thì củng chưa rõ ràng, cụ thể, đầy đủ, chưa ai mạnh dạn chia sẻ những thông tin này một cách công khai, đầy đủ và đúng nhất. Và củng đồng thời giúp cho mọi người, ai củng có thể tự tay mình thu hoạch được mật ong mà không cần phải tốn thêm bất cứ thứ gì, mà những sản phẩm do chính tay mình làm ra thì chắc chắn là nguyên chất 100% và giá trị này là mãi mãi theo thời gian.

  Đứng trước viễn cảnh này, một phần vì lợi ích cá nhân của Jichi, một phần vì lợi ích của cộng đồng nuôi ong lấy mật tại Việt Nam, và phần lớn giúp người tiêu dùng có được những sản phẩm tốt nhất với cái giá bỏ ra đúng với giá trị của nó và khi tất cả được công khai, mọi người đều biết thì các đối tượng lừa nhau để sống qua ngày và chờ ngày qua đời sẻ khó mà tiếp cận được chúng ta thêm lần nào nữa, và Ong dú Jichi tin chắc rằng bạn rất giỏi để nhận ra điều này.

  Kiến thức trên website Ong dú JiChi từ đâu mà có ? và độ tin cậy thế nào ?

  Với kinh nghiệm và học hỏi không ngừng nghỉ hơn chục năm trong nghề nuôi ong lấy mật củng như hướng dẫn bà con nuôi ong để khai thác mật ong tự dùng tại gia đình, và tìm luôn tìm ra lối đi mới và cùng với các bạn trong nghề ong và sự giúp đỡ của cộng đồng ong mật lớn nhất Việt Nam, cùng với các chuyên gia đầu ngành trong nghề nuôi ong đã giúp đỡ và ủng hộ Ong dú Jichi, với mỗi bài viết, mỗi dòng chia sẻ nếu là kiến thức giá trị đều được Jichi trích dẫn nguồn uy tín để đảm bảo rằng kiến thức đó là chính xác và củng là một phần để tôn trọng và ghi công tác giả nghiên cứu ra nó.

  ong mật dang luyện Mật ong nguyên chất

   

  Lời cuối củng như lời mở đầu cho toàn bộ giá trị mà website này mang lại. Học Nuôi ong dú cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi, cảm ơn các bạn trong nghề nuôi ong đã cung cấp thông tin, các trung tâm nghiên cứu ong tại Việt Nam đã chia sẻ kết quả các đề tài nghiên cứu. Cảm ơn hiệp hội nuôi ong Việt Nam. Và tôi tin rằng, bạn sẻ nhận được thật nhiều giá trị hữu ích mà chúng tôi mang lại cho bạn với các thông tin được cập nhật thường xuyên nhất.